KỊP THỜI CHỈ ĐẠO RÀ SOÁT KHẮC PHỤC NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG QUÁ TRÌNH ÁP DỤNG HĐĐT CỦA NGƯỜI NỘP THUẾ

Triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) là một chủ trương lớn của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế trong việc hiện đại hóa, số hóa từng bước công tác quản lý tài chính - ngân sách nhà nước góp phần cùng cả nước triển khai thành công Chương trình chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ. Vì vậy, Tổng cục Thuế đã triển khai từng bước đi thận trọng, cần thiết nhằm tạo điều kiện cho cơ quan thuế và các đơn vị cung cấp dịch vụ (TVAN) vận hành thông suốt hệ thống và khắc phục những phát sinh hệ thống (nếu có) trong thực tế triển khai nhằm đem lại những tiện ích thuận tiện, phù hợp nhất đối với người nộp thuế.

Xem thêm

6 LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THEO THÔNG TƯ 78/2021/TT-BTC

Bộ Tài chính ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC có nhiều quy định mới khiến nhiều doanh nghiệp gặp một số vướng mắc khi triển khai thực hiện. Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các lưu ý sau đây trong công tác chuẩn bị chuyển đổi hóa đơn điện tử.

Xem thêm

SAU 10 NGÀY KÍCH HOẠT HỆ THỐNG HĐĐT ĐÃ CÓ 40.000 DOANH NGHIỆP ĐĂNG KÝ ÁP DỤNG

Đó là chia sẻ của ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế) tại buổi Tọa đàm trực tuyến lợi ích của hóa đơn điện tử (HĐĐT) vừa được Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức chiều ngày 01/12 tại Hà Nội.

Xem thêm

HỆ THỐNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ PHẢI LẤY NGƯỜI NỘP THUẾ LÀ TRUNG TÂM ĐỂ PHỤC VỤ

Đó là chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn tại buổi làm việc trực tuyến sáng ngày 29/11 để chỉ đạo công tác triển khai hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại 6 Cục Thuế gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bình Định.

Xem thêm

HỆ THỐNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ ĐỘ MỞ CAO, XỬ LÝ ĐƯỢC SỐ LƯỢNG GIAO DỊCH LỚN

Theo các quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP (Nghị định 123) và Thông tư 78/2021/TT-BTC (Thông tư 78) thì các doanh nghiệp DN đã sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo Thông tư 32/2011/TT-BTC sẽ chuyển đổi định dạng hóa đơn theo quy định chuẩn định dạng của cơ quan thuế để chuyển dữ liệu hóa đơn cho người mua và chuyển đến cơ quan thuế qua đơn vị trung gian.

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VINA CHÍNH THỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ NHẬN, TRUYỀN VÀ LƯU TRỮ DỮ LIỆU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Là một trong 20 đơn vị được Tổng cục Thuế ký Hợp đồng chính thức trở thành tổ chức nhận, truyền và lưu trữ hóa đơn điện tử, Công ty cổ phần Chữ ký số Vi Na với giải pháp khởi tạo Hóa đơn điện tử EHD và giải pháp kết nối, truyền nhận, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử ETRAN sẵn sàng đồng hành cùng Doanh nghiệp "phủ sóng" Hóa đơn điện tử.

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA SẴN SÀNG HỖ TRỢ QUÝ DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THEO THÔNG TƯ 78/2021/TT-BTC.

Ngày 19/11/2021, Công ty Cổ phần Chữ ký số Vi Na đã thực hiện ký Hợp đồng số 19/2021/HĐDV/TCT-VINA với Tổng Cục Thuế để trở thành tổ chức nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 10 của Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Hệ thống hóa đơn điện tử của Công ty Cổ phần Chữ ký số Vi Na đã được nâng cấp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo Thông tư 78/2021/TT-BTC.

Xem thêm

TOÀN NGÀNH THUẾ ĐẶT QUYẾT TÂM CAO NHẤT TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn tại Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của ngành Tài chính và ngành Thuế, qua đó, đóng góp và tạo tiền đề để doanh nghiệp cũng như trong các cơ quan quản lý nhà nước, tiến tới phát triển Chính phủ số.

Xem thêm

DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG CUNG CẤP DỊCH VỤ NHẬN, TRUYỀN VÀ LƯU TRỮ DỮ LIỆU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VỚI TỔNG CỤC THUẾ

Ngày 17/11/2021, Tổng cục thuế công bố danh sách các tổ chức đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế trên website. Trong đó có Công ty Cổ phần Chữ ký số Vi Na.

Xem thêm

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐẢM BẢO CÁC TIÊU CHÍ TIẾT KIỆM, AN TOÀN VÀ MINH BẠCH

Theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC từ ngày 01/7/2022, hóa đơn giấy sẽ không còn hiệu lực, thay vào đó là áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Xem thêm

CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP ĐÁNH GIÁ CAO NHỮNG TIỆN ÍCH CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Hầu hết các doanh nghiệp (DN) đã sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo Thông tư 32 trước đây đều đánh giá rất cao những lợi ích và hiệu quả do HĐĐT mang lại. Chính vì vậy, với việc ngành Thuế triển khai đồng bộ hệ thống HĐĐT theo Thông tư 78/2021/TT-BTC giai đoạn 1 cho 6 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định đã và đang được cộng đồng DN đón đợi với tâm thế mong muốn những lợi ích thiết thực của HĐĐT đối với DN.

Xem thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Các quy định mới về hóa đơn điện tử đã tạo bước ngoặt mới về quản lý hóa đơn sau rất nhiều năm áp dụng hóa đơn giấy thông thường.

Xem thêm
CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VI NA
41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
Tòa Nhà AC, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (028)73006276
Hỗ trợ kỹ thuật: 19006276 (5.000đ/phút) - 19006676 (1.000đ/phút)
Email: info@smartvas.vn

© 2018 CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×
Số điện thoại
HOTLINE: 19006276 (5.000đ/phút) - 19006676 (1.000đ/phút)